Khai mạc “Phiên chợ Hàng Việt” hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Nguyễn Kim Thuận
28-09-2018

Sáng ngày 30/8/2018, tại Công viên Thanh niên, UBMTTQVN phường Hòa Cường Nam phối hợp với Hội Nông dân phường tổ chức Phiên chợ Hoa cây cảnh hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chào mừng Đại hội Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tham dự có ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Dân chủ pháp luật UBMTTQVN thành phố; Ông Bùi Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND quận; Ông Huỳnh Văn Nhạn,Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Phan Văn Trí, Chủ tịch Hội Nông dân quận; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và hơn 300 người dân trên địa bàn phường.

Phiên chợ Hoa cây cảnh được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 29/8/2018 đến hết ngày 31/8/2018 với 10 gian hàng, trên 250 chậu cảnh bonsai, trưng bày các sản phẩm và các mặt hàng tiêu dùng đến từ các cá nhân, đơn vị, quý nghệ nhân trong và ngoài địa phương. Các hoạt động chính của phiên chợ bao gồm trưng bày, trao đổi, mua bán, đấu giá sản phẩm cây bonsai, tổ chức ghi danh mở lớp học miễn phí chăm sóc cây cảnh, trồng hoa Phong Lan, trồng nấm; Tổ chức tuyên truyền về các nội dung tiêu chí phường thân thiện với môi trường, phân loại rác thải tại nguồn cũng như hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên các đơn vị. Tại Ngày hội các đơn vị đã ủng hộ tặng 13 xuất quà cho con em các hộ nghèo với số tiền 13 triệu đồng.

Phiên chợ nhằm là tạo điều kiện sân chơi cho nhân dân tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Việt. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức trong tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và tăng cường hơn nữa mối giao hữu, đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Một số hình ảnh hoạt động Ngày hội Hàng Việt:

Hội Nông dân quận và Đảng ủy - UBND phường tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo địa phương trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội chợ

Đ/c Huỳnh Văn Nhạn - Ủy viên BTV quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN

quận Hải Châu tham quan các gian hàng trong Hội chợ.

UBND phường Hòa Cường Nam