THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ KỲ HỌP THỨ 13 CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Nguyễn Thị Thảo
13-03-2020

Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tiến hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2020 tại Hội trường HĐND thành phố, số 42 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng.

- Về thành phần tham dự: Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN, Đoàn ĐBQH thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các vị đại biểu HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

- Chủ tọa kỳ họp: Ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ông Lê Minh Trung, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Qua một buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và khách quan, Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND thành phố xem xét, thảo luận cho ý kiến đối với 33 Báo cáo, Tờ trình do các Ban HĐND thành phố, UBND thành phố trình tại kỳ họp, đã phân tích kỹ, bàn bạc, thống nhất và thông qua 08 Nghị quyết (phụ lục đính kèm) với tỷ lệ thống nhất cao, đặc biệt Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố năm 2020 .

Đồng thời, Kỳ họp cũng đã tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền: Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Đặng Việt Dũng và miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố đối với ông Trần Huy Đức.

Trên đây là Thông cáo Báo chí về Kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

DANH MỤC NGHỊ QUYẾT KỲ HỌP THỨ 13

1. Nghị quyết thông qua Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024.

2. Nghị quyết về việc giao thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C.

3. Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

4. Nghị quyết về Danh mục các dự án cần thu hồi đất bổ sung năm 2020.

5. Nghị quyết chấp thuận chủ trương đầu tư 04 dự án đầu tư xây dựng nhà ở: Khu đô thị sinh thái phía Bắc đường Hoàng Văn Thái; Khu biệt thự sinh thái phía Đông đường tránh Nam hầm Hải Vân; Khu biệt thự sinh thái phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân và Khu biệt thự sinh thái hồ Trước Đông.

6. Nghị quyết về bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố năm 2020.

7. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố.

8. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Uỷ viên UBND thành phố.