Tập trung đầu tư hơn nữa cho nông nghiệp - nông thôn - nông dân

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

Sáng ngày 24/5/2013, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Sở Nông ngiệp và Phát triển nông thôn. Đồng chí Mai Đức Lộc, Thành ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP chủ trì buổi làm việc. Cùng dự họp có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở NN và PTNT đã báo cáo về tình hình sản xuất nông nghiệp, khai thác thủy sản, chính sách hỗ trợ ngư dân, công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ và phát triển rừng trong 06 tháng đầu năm; những vấn đề liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang, đề án hỗ trợ chương trình nông thôn mới sẽ trình kỳ họp HĐND thành phố sắp đến; vấn đề đất nông nghiệp không sản xuất được, về mức đền bù hỗ trợ đất nông nghiệp trên địa bàn hiện nay ... Các vị đại biểu HĐND thành phố đã cùng lãnh đạo Sở đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc phát triển ngành nông nghiệp thành phố, đầu tư cho nông nghiệp - nông thôn - nông dân; nâng cao giá trị sản xuất ngành trồng trọt, công tác dồn điền, đổi thửa, phục tráng giống lúa, hình thành đặc sản cho nông nghiệp thành phố; về giải pháp bảo vệ ngư dân trên biển, chính sách hỗ trợ về vay vốn, các chính sách thuế liên quan đến nông dân, ngư dân; về quy hoạch trồng rừng phòng hộ ven biển....

Tiếp thu những kiến nghị của Sở về bố trí kinh phí thực hiện chương trình tam nông, phê duyệt đề án hỗ trợ vốn xây dựng nông thôn mới, bố trí kinh phí bảo vệ rừng, xây dựng cầu cảng biên phòng, sửa chữa phao neo tàu thuyền để tránh bão... Ban Kinh tế - Ngân sách sẽ có kiến nghị với Thường trực HĐND, UBND thành phố, đồng thời chọn lọc để đưa vào nội dung trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố.

Phan Thị Tuyết Nhung