Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà gia đình chính sách quận Ngũ Hành Sơn

1480

NGÔ HUYỀN
27-07-2022

Chính quyền và nhân dân thành phố luôn ghi nhớ, tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp chung của dân tộc, vì cuộc sống bình yên hôm nay. Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân khi đến thăm, tặng quà các gia đình người có công cách mạng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn vào chiều 26-7, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Thăm thương binh Ngô Văn Đi, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo thành phố luôn rất quan tâm, dành nguồn lực cho công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, phụng dưỡng người có công, cả về vật chất và tinh thần, nhằm góp phần đem lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của thương binh Ngô Văn Đi và gia đình, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân mong thương binh Ngô Văn Đi thật nhiều sức khoẻ, vượt qua nỗi đau do di chứng của các vết thương, có cuộc sống đầm ấm, yên vui bên gia đình, con cháu.

Thương binh Ngô Văn Đi là thương binh 1/4 (tỷ lệ 83 %), bị thương tháng 5-1975 trong lúc làm nhiệm vụ; năm 2004, được UBND thành phố hỗ trợ miễn giảm tiền sử dụng đất 31.000.000 đồng; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe theo Nghị quyết số 245/2019/NQ-HĐND với mức 1.000.000 đồng/tháng.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân thăm, tặng quà vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Ảnh

Đến thăm hai vợ liệt sĩ là bà Nguyễn Thị Ảnh và bà Phạm Thị On, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của từng người, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chúc bà Nguyễn Thị Ảnh và bà Phạm Thị On sống vui, sống khoẻ bên gia đình, con cháu; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng, vận động người thân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân thăm, tặng quà vợ liệt sĩ Phạm Thị On

Bà Nguyễn Thị Ảnh là vợ liệt sĩ Phạm Nổi, đồng thời là thuơng binh 3/4 (tỷ lệ 41%), người có công giúp đỡ cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Liệt sĩ Phạm Nổi là Chính trị viên du kích xã Hòa Hải; tham gia cách mạng năm 1964, hy sinh tháng 4-1967 trong lúc làm nhiệm vụ.

Bà Phạm Thị On là vợ liệt sĩ Nguyễn Xuân Hào, đồng thời là thương binh 3/4 (tỷ lệ 41%), người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Liệt sĩ Nguyễn Xuân Hảo là Đại đội phó đơn vị 70A tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, hy sinh tháng 6-1974 trong lúc chiến đấu.

NGÔ HUYỀN

CÁC TIN KHÁC