Phát huy dân chủ, vận động nguồn lực để xây dựng KDC Hải Hạc 2 ngày càng phát triển

1079


12-11-2020

Chiều 11-11, Khu dân cư (KDC) Hải Hạc 2 (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) tổ chức Ngày hội Đoàn đoàn kết dân tộc. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng tham dự, chung vui cùng người dân.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung tặng hoa chúc mừng người dân KDC Hải Hạc

Theo báo cáo, trong thời gian qua, khu dân cư Hải Hạc 2 đã vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự xã hội được giữ vững; mối quan hệ giữa bà con ngày càng gắn bó, đoàn kết. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng đạt nhiều tiến bộ. Công tác giảm nghèo, từ thiện nhân đạo, khuyến học khuyến tài; chăm sóc trẻ em và người cao tuổi đã có nhiều gương sáng trong từng tổ dân phố trên tinh thần nhân ái.

Trong đợt dịch Covid-19, Ban công tác Mặt trận của KDC luôn nắm chắc tình hình, tuyên truyền, khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, lo lắng dẫn đến những hành động không phù hợp như mua tích trữ hàng hóa, thực phẩm quá mức, di chuyển khỏi nơi cư trú. Trong thời gian này, thành phố đã hỗ trợ cho 71 hộ với tổng 149 nhân khẩu của KDC Hải Hạc với số tiền 22.350.000 đồng; địa phương cũng chủ động nguồn lực, hỗ trợ 2.000.000 đồng cho 2 hộ nghèo, hỗ trợ 2.500.000 cho 5 hộ khó khăn; phân phối nguồn hàng hỗ trợ cho các trường hợp gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại địa phương.

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách”, trong thời gian qua, đảng viên và Ban công tác Mặt trận Hải Hạc 2 đã hỗ trợ số tiền 3.400.000 đồng cho các hộ nghèo và khó khăn trong khu vực. Đồng thời, cùng với cấp ủy chi bộ vận động nhân dân quyên góp 11.400.000 đồng hỗ trợ, giúp đỡ các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Phong trào thu gom, phân loại rác thải tại nguồn cũng được người dân tích cực hưởng ứng. Tính từ ngày 25-9-2020 đến nay, số tiền thu được từ hoạt động này là 2.656.000 đồng.


Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của KDC trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình “Thành phố 4 an”.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung cũng biểu dương những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, hy vọng cộng đồng KDC Hải Hạc sẽ tiếp tục phát huy những tấm gương sáng, có thêm nhiều mô hình hay, sáng tạo và có hiệu quả trong các phong trào, cuộc vận động,…; tiếp tục thực hiện tốt hơn 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình “Thành phố 4 an”; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng một cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, giàu đẹp; phát huy dân chủ, vận động nguồn lực để xây dựng KDC ngày một phát triển, văn minh, bình yên, gia đình hạnh phúc; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nêu cao vai trò của Nhân dân cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.


Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng trao quà cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong các phong trào của địa phương

Dịp này, Ban tổ chức đã trao quà cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong các phong trào của địa phương.

CÁC TIN KHÁC