ĐOÀN GIÁM SÁT LÀM VIỆC VỚI CÔNG AN QUẬN LIÊN CHIỂU

1015

Hồ Thị Minh Hiếu
19-04-2019

Sáng ngày 18/4/2019, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Công an quận Liên Chiểu về tình hình chấp hành pháp luật về kinh doanh dịch vụ cầm đồ và dịch vụ đòi nợ trên địa bàn quận trong 02 năm 2017 - 2018. Đồng chí Phan Thanh Long, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

     Theo báo cáo của Công an quận Liên Chiểu, thời gian qua, lãnh đạo Công an quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị định 96/NĐ-CP và Nghị định số 99/2016/NĐ-CP của Chính phủ đến chủ các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện; chỉ đạo Công an 05 phường rà soát, thống kê, tổng hợp cơ sở hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn mình quản lý, tăng cường công tác nắm tình hình hoạt kinh doanh của các cơ sở trên và các đối tượng lợi dụng lĩnh vực kinh doanh này để hoạt động phạm tội. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn quận có 62 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, không có kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

     Trong hai năm 2017 - 2018, Công an quận đã tổ chức 135 lượt kiểm tra đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện nói chung, qua đó phát hiện 07 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ vi phạm trong hoạt động cầm cố tài sản, đã xử phạt hành chính lên đến 26.500.0000 đồng; không có trường hợp vi phạm phải xử lý hình sự.

     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Thanh Long, Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, quản lý, chỉ đạo, kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ của Công an quận trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí đề nghị Công an quận cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh cầm đồ; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm quản lý thật chặt các loại hình kinh doanh có điều kiện nói chung, kinh doanh dịch vụ cầm đồ nói riêng đóng trên địa bàn quận.