Đề nghị thành phố quan tâm giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, nhất là giải quyết việc làm cho người dân

1336


25-11-2021

Trong thời gian từ ngày 24 đến hết ngày 25, các đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử số 6 gồm ông Đoàn Duy Tân, Thành ủy viên, Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, ông Nguyễn Lê Mậu Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và ông Trương Minh Hải, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri tại các phường: Thanh Khê Tây, An Khê và Hòa Khê, quận Thanh Khê.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đơn vị bầu cử số 6 đã báo cáo với bà con cử tri 3 phường về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố trong năm 2021, đồng thời thông tin một số nội dung chính của Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa X và thời gian dự kiến diễn ra Kỳ họp.

Tại các buổi tiếp xúc, đã có gần 20 cử tri phát biểu hơn 30 ý kiến tập trung vào các vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu dân cư, đề nghị mở rộng kiệt, hẻm, cải thiện tình trạng ngập trong mùa mưa; nhất là dự án Khu vực cống thoát nước Khe Cạn nhiều năm qua chưa xử lí được; tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu dân cư, các vấn đề về an ninh trật tự đô thị... Nhiều ý kiến cử tri phản ánh về việc thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt tình hình kinh tế-xã hội, nhất là đời sống, việc làm của người dân. Do đó, người dân kiến nghị thành phố quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện sinh kế làm ăn để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đa số các ý kiến cử tri phát biểu đều được lãnh đạo địa phương tiếp thu, giải trình cụ thể. Phát biểu kết luận tại các buổi tiếp xúc, ông Đoàn Duy Tân, Thành ủy viên, Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự thành phố cũng đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của thành phố; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQVN các cấp tổng hợp và chuyển đến cơ quan chức năng để xử lí và có thông báo lại cho bà con cử tri.

CÁC TIN KHÁC