Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tuyến đường 45m trên địa bàn quận Sơn Trà

24-02-2021

Chiều 23-2, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết có buổi kiểm tra thực tế việc triển khai dự án tuyến đường 45m (đoạn từ Hồ Ngọc Lãm đến đường Trương Định) và tuyến đường 45m (đoạn từ đường Lê Hữu Trác đến đường Nguyễn Văn Thoại).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ trái sang) kiểm tra thực tế việc triển khai dự án tuyến đường 45m trên địa bàn quận Sơn Trà

Theo đó, công trình tuyến đường 45m, đoạn từ Hồ Ngọc Lãm đến đường Trương Định (thuộc phường Mân Thái và Thọ Quang, quận Sơn Trà) và công trình tuyến đường 45m, đoạn từ đường Lê Hữu Trác đến đường Nguyễn Văn Thoại (thuộc phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) thuộc các dự án nhóm B, công trình giao thông cấp IV, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án. Hiện, hai dự án đang gặp vướng mắc do tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh chênh lệch hơn 100 tỷ đồng, chưa thể triển khai thi công do vướng công tác giải phóng mặt bằng.
Sau khi kiểm tra thực tế, lắng nghe báo cáo của các đơn vị liên quan và ý kiến phản ánh của người dân tại các tuyến đường trên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết giao Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Đô thị (HĐND thành phố) tiếp tục thẩm tra dự án, đảm bảo cơ sở pháp lý và tính cấp thiết theo mức độ ưu tiên của dự án; đồng thời cân nhắc bố trị nguồn vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025Tuyến đường 45m, đoạn từ Hồ Ngọc Lãm đến đường Trương Định cần sớm được nâng cấp để phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị UBND thành phố cần làm rõ nguyên nhân điều chỉnh tổng mức đầu tư trong nội dung tờ trình gửi HĐND thành phố, đặc biệt là lưu ý về chi phí giải tỏa đền bù. UBND quận Sơn Trà khẩn trương có tờ trình điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất.
Đối với đơn vị điều hành dự án cần có văn bản tham mưu cho UBND thành phố làm rõ mức độ vốn đầu tư. Trong đó, làm rõ vốn đầu tư có kéo theo tăng vốn đầu tư xây lắp hay không và lưu ý năng lực của nhà thầu.
“Nếu trong trường hợp đơn vị nhà thầu thiếu năng lực, chậm trễ tiến độ, tôi đề nghị cần báo cáo sớm để đảm bảo dự án sớm được triển khai trong năm 2021”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cũng yêu cầu Sở Xây dựng sớm rà soát việc quy hoạch trên toàn tuyến đường 45m qua quận Sơn Trà để đầu tư dự án, đảm bảo dự án phát huy tối đa hiệu quả, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

THỦY THANH