Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang

1476


25-07-2022

Chiều 25-7, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị huyện Hòa Vang, gồm các ông, bà: Ngô Xuân Thắng, Cao Thị Huyền Trân, Huỳnh Duy Hòa có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hòa Vang bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả kỳ họp, với nhiều Nghị quyết mới được thông qua, trong đó có chủ trương tăng mức khoán kinh phí hoạt động tối thiểu các tổ chức chính trị - xã hội ở phường, xã, dưới phường, xã và mức khoán kinh phí hoạt động tổ dân phố, thôn; tăng mức chi hỗ trợ kinh phí thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Theo cử tri huyện Hòa Vang, sự thay đổi này thể sự quan tâm, sâu sát của đại biểu HĐND các cấp từ xã, huyện đến thành phố, đối với hoạt động ở cơ sở, hiểu được những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

“Mong các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các hoạt động ở cơ sở, cũng như luôn lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị của nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, tất cả vì mục tiêu chung là phát triển đất nước nói chung và xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh nói riêng”, cử tri Lê Mai (thôn Tân Hạnh, xã Hòa Phước) bày tỏ.

Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, đại biểu Ngô Xuân Thắng cho biết, Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X đã ban hành nhiều Nghị quyết sâu sát, cụ thể với hoạt động ở cơ sở, có tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân, như: tăng mức khoán kinh phí hoạt động tổ dân phố, thôn; hỗ trợ 100% học phí năm học 2022-2023 cấp trung học cơ sở... Cùng với đó, HĐND thành phố cũng thông qua các Nghị quyết quyết định những vấn đề liên quan đến sự phát triển của thành phố trong giai đoạn 2021-2025, trong đó có việc điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn lên hơn 45.800 tỷ đồng, tăng 1.762 tỷ đồng.

Theo đại biểu Ngô Xuân Thắng, với việc điều chỉnh tăng này, thành phố sẽ có thêm nguồn lực để đầu tư cho các dự án trong giai đoạn 2021-2025, mà Hòa Vang là một trong những địa phương được thụ hưởng, với 2 dự án: cải tạo, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (370 tỷ đồng); điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 tuyến đường kết nối giao thông với tuyến đường Quốc lộ 14B và các xã huyện Hòa Vang (126 tỷ đồng).

“Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị huyện Hòa Vang, tôi xin cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của bà con cử tri, từ đó, góp phần giúp cho hoạt động của Tổ đại biểu ngày càng hiệu quả hơn, sâu sát hơn với cơ sở, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm, kỳ vọng của cử tri và nhân dân huyện nhà”, đại biểu Ngô Xuân Thắng bày tỏ.

NGÔ HUYỀN

 

CÁC TIN KHÁC