Cử tri Thanh Khê quan tâm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

1101


19-12-2020

Ngày 18-12, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lê Thị Mỹ Hạnh cùng các đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND thành phố báo cáo những nội dung trọng tâm của kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa IX, thông qua 39 nghị quyết và xác định mục tiêu phát triển kinh tế xã hội thành phố trong năm 2021... cử tri quận Thanh Khê đánh giá cao sự chỉ đạo của chính quyền thành phố trong việc quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19. Đồng thời, cử tri bày tỏ tin tưởng với sự kiện toàn chức danh chủ chốt của thành phố, đội ngũ lãnh đạo trẻ sẽ có những giải pháp đột phá để Đà Nẵng vượt qua khó khăn thách thức, phát triển toàn diện, chăm lo thiết thực đến đời sống của các tầng lớp nhân dân.

Cử tri Nguyễn Hùng (tổ 9 phường Hòa Khê) cho rằng, thành phố cần quan tâm các giải pháp về cơ cấu kinh tế thành phố, các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19, đẩy mạnh đầu tư công... nhằm đảm bảo thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, với chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt 6% vào năm 2021. 

Cử tri Nguyễn Đình Long (tổ 12 phường Xuân Hà) đề nghị thành phố cần tăng cường công tác trật tự đô thị, hạn chế tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, phường; vận động người dân không xả rác...Cử tri Nguyễn Đình Tân (phường Thanh Khê Đông) phản ánh về tình trạng môi trường sông Phú Lộc, vấn đề đảm bảo cây xanh trong kiệt khu dân cư, xây dựng các bãi giữ xe cũng như xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng.

Cử tri quận Thanh Khê bày tỏ quan tâm đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Nhiều ý kiến cử tri quận Thanh Khê tập trung phản ánh các vấn đề về tình trạng đậu đỗ xe gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường, việc xây dựng nhà máy ép rác trên địa bàn không hợp lý cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số khu vực đã được cử tri phản ánh nhiều lần nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm. Cử tri Đinh Xê (phường Thanh Khê Tây) phản ánh về tình trạng báo động học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng hai, hàng ba, chở quá số người quy định...

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên cho biết, việc tồn tại trạm trung chuyển rác là rất cần thiết, bảo đảm công tác xử lý thu gom, dọn dẹp vệ sinh môi trường kịp thời trên địa bàn quận. UBND quận sẽ kiến nghị với thành phố về việc tăng cường về đầu tư công nghệ để giảm thiểu mùi hôi và xử lý rác bảo đảm môi trường.

Liên quan đến vấn đề các hồ trên địa bàn quận, UBND quận Thanh Khê cam kết tập trung giải quyết triệt để tránh ô nhiễm và tạo cảnh quan khu vực. Đối với vấn đề quản lý đất đai, UBND quận cũng sẽ ghi nhận ý kiến, bức xúc của cử tri, đồng thời chỉ đạo kiểm tra, rà soát để sớm có phương án giải quyết theo thẩm quyền.

Thay mặt các đại biểu HĐND thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lê Thị Mỹ Hạnh tiếp thu các ý kiến của cử tri và cho biết sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi để phản hồi sớm những ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Thanh Khê. Đối với kết quả giải quyết những kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 15,  Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Khê cần thông tin rộng rãi để cử tri, người dân được nắm rõ. Tổ đại biểu HĐND thành phố cũng đề nghị UBND quận Thanh Khê kiểm tra, rà soát và nhanh chóng giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của quận.

CÔNG TÂM

CÁC TIN KHÁC