BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 4 CỦA HĐND THÀNH PHỐ KHOÁ X

1358

Lê Hoa
18-12-2021

Sau 03 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân thành phố khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tại Kỳ họp lần này, HĐND thành phố đã xem xét thảo luận 155 báo cáo, tờ trình, thông qua 40 Nghị quyết riêng trên các lĩnh vực và 01 Nghị quyết chung về nhiệm vụ năm 2022. Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận chuyên sâu, chất vấn và trả lời chất vấn, cho ý kiến về nhiều vấn đề quan trọng của thành phố và thực hiện công tác nhân sự theo quy định 

Kỳ họp lần thứ tư này đã thể hiện rõ tinh thần đổi mới, dân chủ trách nhiệm và sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ hoạt động giám sát, thẩm tra cho đến việc cho ý kiến đối với từng vấn đề cụ thể của các vị đại biểu HĐND thành phố trước cử tri và nhân dân thành phố.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã tác động sâu rộng đến mọi mặt đời sống của thành phố; kéo theo nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng sụt giảm và có mức tăng trưởng khá thấp, có những chỉ tiêu không đạt kế hoạch.

Năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhiều khó khăn thử thách đang còn phía trước; các nghị quyết đã thông qua tại Kỳ họp lần thứ 4 này với những quyết sách mạnh mẽ, một tinh thần quyết tâm cao nhằm triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo Chủ đề năm  “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” để hướng tới năm 2022 với nhiều khởi sắc, tạo sức bật cho thành phố trong những năm tiếp theo; đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội đồng nhân dân thành phố cũng bày tỏ tin tưởng với tinh thần, ý chí quyết tâm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận, chung tay góp sức của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, thành phố sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn thử thách.

Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa X diễn ra vào thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thành phố trực thuộc Trung ương (1997-2022). 25 năm đã qua - một phần tư thế kỷ cũng là một chặng đường phát triển đáng tự hào của thành phố, tạo dựng nên tầm vóc, thương hiệu của một Đà Nẵng an bình, thân thiện, phát triển và đáng sống trong mắt nhiều bạn bè.

“Thế hệ hôm nay phải có trách nhiệm khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế, để phát triển thành phố thực sự xứng đáng với tầm vóc, với vị thế, với kỳ vọng của Trung ương và của người dân, thực sự là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội lớn khu vực và của cả nước.” Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đã nhấn mạnh trong bài phát biểu bế mạc kỳ họp.

CÁC TIN KHÁC