Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với UBND phường Hòa Minh

131

Lâm Hớn
30-01-2018

      Chiều ngày 10/5/2012 Ban pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Minh về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố năm 2012 trong lĩnh vực thi hành pháp luật, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền trên địa bàn phường.

     Theo báo cáo của UBND phường Hòa Minh, việc thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND phường trong thời gian qua, quyền dân chủ, quyền đại diện của người dân tiếp tục duy trì và phát huy và được thực hiện qua kênh thông tin của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, sự phản ánh của tổ dân phố và ý kiến trực tiếp của người dân. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND phường xuyên suốt, nâng cao tính chủ động của bộ máy chính quyền và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan; thời gian thực hiện, giải quyết công việc được rút ngắn và trách nhiệm cụ thể hơn.

     Công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo; cải cách hành chính, tư pháp được lãnh đạo UBND phường quan tâm, chú trọng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, trong quý I phạm pháp hình sự xảy ra 10 vụ, giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2011, lực lượng công an cơ sở tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, thống kê, rà soát các đối tượng hình sự và đối tượng “nổi” trên địa bàn để theo dõi, xử lý.

     Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố đánh giá cao kết quả đạt được 4 tháng đầu năm 2012 và chia sẻ các khó khăn trên địa bàn phường; đồng thời đề nghị UBND phường Hòa Minh quan tâm hơn nữa đến công tác tiếp công dân, thực hiện tốt hơn quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ trong điều kiện thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường.

                                                                                                                                                                                                                                Lâm Hớn

CÁC TIN KHÁC