Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với UBND phường Hải Châu I về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn

Lương Xuân Bá
30-01-2018

Sáng ngày 11/3/2014, Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc UBND phường Hải Châu I về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường; đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Trưởng Ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm 2014 UBND phường đã tập trung xây dựng kế hoạch công tác quản lý trật tự ATGT và trật tự đô thị trên các tuyến đường, trong đó chú trọng kiểm tra, xử lý tại các tuyến đường trọng điểm như Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Duẩn, Lê Lợi, Nguyễn Thị Minh Khai và các chợ Hàn, chợ tạm Phạm Phú Thứ; huy động các lực lượng của đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường làm tốt công tác quản lý trật tự vỉa hè, lòng đường hè phố; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 16.5.2011 của UBND thành phố Đà Nẵng. Nhờ đó, tình hình trật tự đô thị và môi trường trên địa bàn phường thời gian qua có những chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị và đảm bảo an sinh xã hội, được đa số nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tại buổi làm việc, UBND phường đề nghị các cơ quan chức năng khi cấp phép xây dựng, quảng cáo, tổ chức du lịch, các hoạt động sự kiện trên địa bàn phường cần thông báo cho UBND phường được biết để phối hợp, quản lý; sớm triển khai việc kẻ vạch vỉa hè theo tinh thần nội dung Quyết định số 13/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng để thuận lợi trong công tác quản lý, kiểm tra; cần có quy định cụ thể về thực hiện chủ trương xã hội hóa trồng cây xanh tại các gốc cây ở đường phố.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Trưởng ban Pháp chế  HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt của UBND phường trong công tác quản lý trật tự đô thị - môi trường trên địa bàn phường; đồng thời tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị của đơn vị và sẽ báo cáo Thường trực HĐND thành phố tại Hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp 8 và 9 của HĐND thành phố sắp đến.

Tin: Lương Xuân Bá